Cơ thể là Bộ máy kỳ diệu của Tạo hóa. Con người là một sinh thể hoàn mỹ nhất trên trái đất, một tuyệt tác tinh xảo, siêu gọn nhẹ của thiên nhiên. Chúng ta chưa hiểu thật đầy đủ những hoạt động vô thức trong cơ thể, đang từng giây từng phút âm thầm sửa chữa và bảo toàn sự sống cho ta. Chưa hiểu những hạnh phúc lớn lao được làm người.

Khó có thể nói cho đúng, cho đầy đủ về lòng biết ơn Tạo hóa đã sinh tạo và sinh dưỡng con người, bằng một chương trình thâm sâu, tận tụy từ lúc bào thai, đến trưởng thành, đến già, chết, và sau khi chết. Sự tận tụy của tạo hóa thấm sâu đến từng tế bào, cao cả hơn cha mẹ ruột, không rời bỏ ta một giây phút nào. Từng giây từng phút rót cho chúng ta nguồn Năng lượng để sống.

Ngày nay, vai trò của tạo hóa dường như không tồn tại trong ý thức con người. Sự sùng bái vào máy móc khoa học bao trùm lên tất cả, khiến con người mất đi khả năng sử dụng những sức mạnh ưu việt Tạo hóa ban cho, trở nên yếu đuối, có khuynh hướng trở thành nô lệ phụ thuộc tất cả vào máy móc. Con đường tìm về bản thể vốn có, đã bị bưng bít từ lâu. Người ta mất khái niệm về bản thân mình, sống dựa tiện nghi máy móc. Khi gặp khó khăn nan giải hết chỗ dựa vào máy móc thuốc men thì hoảng sợ suy sụp. Hoảng sợ là căn bệnh mất gốc của thời hiện đại. Nhưng ngày xưa không có bệnh viện, cha ông chúng ta đã từng sống rất đẹp đẽ hồn nhiên với khả năng tự nhiên.

Đi hết cuộc đời cũng chưa thấy hết sự tinh tế của Tạo hóa, sinh ra một bộ máy cơ thể con người giỏi như thế nào. Hàng triệu năm trước, chưa ai biết gì về hóa học, thì cơ thể đã có nhà máy hóa học, tổng hợp và sản xuất các chất men, enzym và tổng hợp các vitamin E, A, C, bioflavol, selennium, khoáng chất… để vô hiệu hóa các gốc tự do (phân tử hóa học phản ứng cực nhanh gây ra sự tàn phá, lão hóa tế bào). Cho đến 1960 khoa học mới phát hiện mỗi đời người có 7 tấn gốc tự do gây hại. Cơ thể chúng ta cũng sản xuất ra ngần ấy tấn hóa chất để trung hòa gốc tự do. Rất rõ ràng Tạo hóa đi trước khoa học hàng triệu năm.

Tin tưởng cơ thể là niềm tin có sức mạnh Chân lý. Cơ thể là một bộ máy thiên nhiên, có bí ẩn của thế giới tự nhiên, có liên kết chặt chẽ với vũ trụ. Hòa hợp với cơ thể là hòa hợp với cả vũ trụ.

Bạn tôn kính cơ thể thế nào sẽ được nhận lại đúng như thế. Cái mà bạn coi thường xếp hạng bét trong cuộc đời, không được phép ngang hàng với tiền bạc, chức vụ, trách nhiệm, vui thú; cái bạn đã vứt ra ngoài quỹ thời gian, cho đến khi một cơn sóng thần bệnh tật cuốn phăng đi tất cả những gì bạn cho là quan trọng, không còn cái gì giúp bạn thoát khỏi đau đớn, sợ hãi, nuối tiếc… lúc đó chính cơ thể – cái mà bạn đã coi là tầm thường, sẽ đứng ra dàn xếp bảo vệ bạn, kết nối với vũ trụ, tìm ra sức mạnh điều chỉnh bệnh tật.

Nếu bạn xa lạ với cơ thể, bắt cơ thể phục vụ mọi sai lầm, ăn uống và hành động tùy tiện, không sớm thì muộn cơ thể sẽ lên tiếng điều chỉnh bạn. Bệnh tật sẽ thức tỉnh vốn tri thức nghèo nàn của bạn, đòi hỏi bạn phá bung cái vỏ hèn nhát ích kỷ, học cách lắng nghe cơ thể, đang báo động cái gì, đang cần cái gì.

Nếu hiểu một sự thật đáng kính trọng, cơ thể bạn là bàn tay của Tạo hóa đang chăm chút cho bạn, thì bạn hoàn toàn có khả năng hợp tác với cơ thể tự chữa lành mọi bệnh tật và đạt được cuộc sống viên mãn.

Hòa hợp với cơ thể là hòa hợp với cả vũ trụ.

~ Sưu Tầm ~

Bài viết tương tự

Trí Tuệ Của Tế Bào
Trí Tuệ Của Tế Bào – Phần 3

Trong cái đĩa đó tế bào hành xử như một cá thể riêng biệt, nhưng trong cơ thể các tế bào lại đối xử với nhau như một cộng đồng; nơi đó cá nhân không …

Trí Tuệ Của Tế Bào
Trí Tuệ Của Tế Bào – Phần 2

Từ vật vô tri, cho đến những sinh vật, đến tư tưởng đều là thành phần của trường lực. Mọi thứ đều đang phát ra khí lực… Khoa học gia nhận thấy rằ…

Trí Tuệ Của Tế Bào
Trí Tuệ Của Tế Bào

Khoa này mang chúng ta đến một thực tại mới, trong đó niềm tin và tâm trí điều khiển các gien, cũng như làm chủ những hành vi và kinh nghiệm sống trong cuộc đ…

Trứng gà nhân đạo đạt chuẩn "Certified Humane"
Trứng Gà Chăn Nuôi Đạt Chuẩn Nhân Đạo V.Food

Lựa chọn sản phẩm có logo “Certified Humane” trên bao bì sản phẩm là một sự lựa chọn yêu thương, góp phần ủng hộ các nhà cung cấp sản phẩm tr…