V.Food là thương hiệu trứng gia cầm đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận nhân đạo HFAC về đảm bảo quyền lợi động vật chăn nuôi với sự đồng hành từ tổ chức Humane Society International (HSI).

Giấy chứng nhận HFAC của V.Food

HFAC là viết tắt của “Humane Farm Animal Care”, tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, chuyên theo dõi và đánh giá các tiêu chuẩn phúc lợi động vật trong chăn nuôi và sản xuất thực phẩm. HFAC đã thiết lập tiêu chuẩn “Certified Humane” để đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm và sản xuất thực phẩm trên toàn thế giới.

Lựa chọn sản phẩm có logo “Certified Humane” trên bao bì sản phẩm là một sự lựa chọn yêu thương, góp phần ủng hộ các nhà cung cấp sản phẩm trên tinh thần nhân đạo, mặc dù giá thành sẽ hơi cao so với các sản phẩm khác cùng loại.

Logo

Đối với trứng gà, tiêu chuẩn “Certified Humane” của HFAC bao gồm những yêu cầu như:

  • Gà được phép thả tự do và di chuyển thoải mái trong chuồng. Diện tích khu vực lớp nền/lớp độn chuồng cần phải đủ để cho phép gà có thể tắm bụi và đào bới thoải mái.
  • Gà được cung cấp thức ăn nước uống đầy đủ, đảm bảo đủ chất và vệ sinh.
  • Gà được bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài như gió, mưa và nắng. Gà được bảo vệ khỏi các bệnh tật và được điều trị y tế nếu cần thiết.
  • Không sử dụng hormone và kháng sinh: Gà không được sử dụng hormone tăng trưởng hoặc kháng sinh để đảm bảo chất lượng trứng và sức khỏe của gà.
  • Kiểm soát tình trạng đẻ trứng: Gà được kiểm soát tình trạng đẻ trứng để giảm thiểu căng thẳng và đảm bảo sức khỏe của gà.
  • Tiêu chuẩn giết mổ: Gà được giết mổ một cách nhân đạo, đảm bảo ít đau đớn và bị tổn thương nhỏ nhất.
  • Gà được bảo vệ khỏi bạo lực và được đối xử tốt.

Xem chi tiết tiêu chuẩn chăn nuôi gà đẻ trứng của HFAC:
Bản tiếng Việt
Bản tiếng Anh

Tham khảo thêm về các tiêu chuẩn chăn nuôi nhân đạo của HFAC tại đây

Bên cạnh đó, V.Food còn cung cấp lựa chọn với bao bì đóng gói bằng hộp giấy cho khách hàng yêu thiên thiên và môi trường.

Trừng gà hộp giấy của V.Food

Hy vọng sẽ ngày càng có nhiều sản phẩm đạt dấu chứng nhận “Certified Humane” trên bao bì sản phẩm tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.


Tham khảo

🍀 HFAC 🍀 V.Food – First Certified Humane egg supplier and processing company in Viet Nam

🍀 HSI 🍀 Viet Nam’s first certified cage-free egg brand launched by V.Food in consultation with HSI

Bài viết tương tự

Trí Tuệ Của Tế Bào
Trí Tuệ Của Tế Bào – Phần 3

Trong cái đĩa đó tế bào hành xử như một cá thể riêng biệt, nhưng trong cơ thể các tế bào lại đối xử với nhau như một cộng đồng; nơi đó cá nhân không …

Trí Tuệ Của Tế Bào
Trí Tuệ Của Tế Bào – Phần 2

Từ vật vô tri, cho đến những sinh vật, đến tư tưởng đều là thành phần của trường lực. Mọi thứ đều đang phát ra khí lực… Khoa học gia nhận thấy rằ…

Trí Tuệ Của Tế Bào
Trí Tuệ Của Tế Bào

Khoa này mang chúng ta đến một thực tại mới, trong đó niềm tin và tâm trí điều khiển các gien, cũng như làm chủ những hành vi và kinh nghiệm sống trong cuộc đ…

Trứng gà nhân đạo đạt chuẩn "Certified Humane"
Trứng Gà Chăn Nuôi Đạt Chuẩn Nhân Đạo V.Food

Lựa chọn sản phẩm có logo “Certified Humane” trên bao bì sản phẩm là một sự lựa chọn yêu thương, góp phần ủng hộ các nhà cung cấp sản phẩm tr…